Chỉ định chữa trị viêm gan C cho người bệnh

Chỉ định chữa trị viêm gan C cho người bệnh


Chỉ định chữa trị viêm gan C cho người bệnh

30-12-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan siêu vi C là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nó nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Đa số những người mắc viêm gan C đế không biết mình đang mắc bệnh. Điều đó lại càng giúp cho viêm gan C phát triển mạnh mẽ và lan rộng

Để ngăn chặn căn bệnh này, mỗi chúng ta cần phải ý thức được mức độ nguy hiểm của nó và nên khám xét, chữa trị kịp thời. Càng phát hiện bệnh sớm thì càng dễ dàng chữa trị, nếu để bệnh trở nên mãn tính thì việc chữa bệnh sẽ rất khó khăn. Cần tuyệt đối tuân theo những chỉ định chữa bệnh của bác sỹ.

Viêm gan C hay là viêm gan siêu vi C là bệnh lây nhiễm, chủ yếu ảnh hưởng đến gan, do virus viêm gan C (HCV) gây ra. Viêm gan C thường không có triệu chứng cụ thể và thường dẫn đến nhiều biến chứng khó lường nếu người bệnh không thể chữa trị sớm và đúng cách.

VIÊM GAN C PHẢI LÀM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO?

Các xét nghiệm viêm gan C thường là AST (SGOT) và ALT (SGPT), để dễ nhớ các bạn nhớ 2 giá trị này mà thấp hơn 40 đơn vị  (UI) (lưu ý trên mỗi marker xét nghiệm ở mỗi nơi có các ý nghĩa giá trị ngưỡng khác nhau) là bình thường. Còn nếu giá trị này nhiều hơn gấp 2-3 lần thì sẽ có khả năng bạn bị viêm gan.

Khi xét nghiệm anti HCV nếu âm tính thì bạn không bị bệnh, nếu dương tính thì bạn có thể đã hoặc đang bị nhiễm bệnh. Để chẩn đoán chính xác bạn sẽ cần làm xét nghiệm HCV-ARN.

Ngay lúc này chưa có vaccine phòng bệnh viêm gan C nhưng chúng ta có thể chủ động phòng tránh bệnh bằng cách thực hiện các giải pháp sau: triển khai thực hiện lối sống văn minh, lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, và có biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Không dùng dao cạo râu, bàn chải đánh răng và những vật dụng dính máu chung với người có nhiễm virut viêm gan C.

CHỈ ĐỊNH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Chỉ định trong điều trị viêm gan C mãn tính: Khi tiến hành xét nghiệm nhận thấy có sự nhân lên của virus viêm gan C (HCV-RNA dương tính). Chỉ định điều trị viêm gan C mãn tính phải được xem xét một cách toàn diện, cần được cân nhắc một cách thận trọng và thảo luận rất kỹ càng với bệnh nhân.

Chỉ định điều trị viêm gan C mãn tính phải được xem xét một cách toàn diện, cần được cân nhắc một cách thận trọng và thảo luận rất kỹ càng với bệnh nhân

Mục tiêu điều trị bệnh

  • Ngăn ngừa tối đa sự tiến triển của bệnh, giảm thiểu nguy cơ diễn biến xấu thành xơ gan và ung thư gan.
  • Cải thiện tối đa chất lượng sống, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.
  • Về mặt vi rút học thì mục tiêu cơ bản là đạt được đáp ứng vi rút một cách bền vững (HCV RNA âm tính sau 48 tuần ngừng điều trị).

Chuẩn bị điều trị bệnh

  • Người nhiễm bệnh cần được làm các xét nghiệm trước khi điều trị bệnh để xác định chính xác tình trạng bệnh.
  • Xét nghiệm xác định type virus.
  • Tư vấn kỹ càng cho bệnh nhân về: phác đồ điều trị, hiệu quả và các tác dụng không mong muốn và tuân thủ điều trị.

Chỉ định điều trị: khi người bệnh có đủ các điều kiện sau

  • HCV-RNA dương tính
  • Chức năng của gan còn bù: Bilirubin huyết thanh < 1,5mg/dL, INR < 1.5, Albumin  > 34g/L, không có bệnh não gan, không có cổ trướng.
  • Xét nghiệm về mặt huyết học và sinh hóa được tính ở giá trị chấp nhận:   Hb > 13g ở nam,  > 12g ở nữ; bạch cầu đa nhân trung tính >1500/mm3; tiểu cầu  > 75G/L; creatinin huyết thanh < 1,5mg/dL.

Hi vọng các thông tin trên đã phần nào trả lời được các vướng mắc của bạn. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về điều trị viêm gan C hãy tìm đến các phòng khám uy tín để các bác sĩ góp ý cụ thể cho bạn.Các bác sĩ phòng Khám Kim Mã khuyên mọi người nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là khám gan bởi không chỉ có viêm gan C mà hiện chúng ta đang phải đối mặt với những 5 loại virus viêm gan khác nhau

Tìm hiểu địa chỉ Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội là hết sức cần thiết với những bệnh nhân muốn khám chữa bệnh tại thủ đô. Những cơ sở có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp đánh giá chính xác tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook