Chẩn đoán gan nhiễm mỡ bằng siêu âm

Chẩn đoán gan nhiễm mỡ bằng siêu âm


Chẩn đoán gan nhiễm mỡ bằng siêu âm

27-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Bệnh diễn tiến âm thầm với triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa, phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

SIÊU ÂM – PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ

Siêu âm gan là phương pháp thường được chỉ định thực hiện đầu tiên khi cần chẩn đoán tình trạng gan nhiễm mỡ do chi phí rẻ và mức độ chính xác khá cao (khoảng 89%). Gan nhiễm mỡ trên siêu âm được đọc và hiểu là gan có độ hồi âm dày hơn bình thường. Dựa trên độ hồi âm và hút âm, gan nhiễm mỡ được chia làm 3 mức độ.

  • Độ 1: Gan tăng âm nhẹ, còn xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan
  • Độ 2: Gia tang lan toả độ hồi âm và hút âm, khả năng nhìn thấy bờ các tĩnh mạch trong gan và cơ hoành bị giảm nhiều.

Siêu âm gan là phương pháp chẩn đoán gan nhiễm mỡ có độ chính xác cao

Siêu âm gan là phương pháp chẩn đoán gan nhiễm mỡ có độ chính xác cao

  • Độ 3: Gia tăng rõ rệt mức độ hồi âm và hút âm, không còn nhận diện được đường bờ các tĩnh mạch trong gan, cơ hoành và một phần nhu mô gan ở phân thuỳ sau gan phải trên mặt cắt dưới sườn.

Ở thời kỳ đầu, gan nhiễm mỡ rất lành tính và hầu như không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người mắc. Bệnh nhân chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học là có thể đẩy lùi gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, khi tiến triển tới giai đoạn sau, bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khoẻ và tính mạng người bệnh. Vì vậy, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã cho biết bệnh nhân cần được theo dõi và kiểm tra tình trạng gan nhiễm mỡ thường xuyên để có các biện pháp điều trị kịp thời.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook