Chăm sóc người bệnh viêm gan C có bị lây không bác sĩ?

Chăm sóc người bệnh viêm gan C có bị lây không bác sĩ?


Chăm sóc người bệnh viêm gan C có bị lây không bác sĩ?

03-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Một bạn đọc ở Hải Dương hỏi: Thưa bác sĩ, gia đình cháu có người viêm gan C giai đoạn cuối, tức là đã có xơ gan rồi ạ. Thì những người chăm sóc có nguy cơ bị lây không ạ. Có cách nào phòng tránh viêm gan C một cách hiệu quả không? Viêm gan C có chữa khỏi được không? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Theo như cháu nói có thể người thân cháu đang ở trong tình trạng khá nặng. Việc chăm sóc cho bệnh nhân cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm gan C cháu nhé. Nếu cháu không cẩn thận thì khả năng lây nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra. Vì virus viêm gan C tồn tại trong máu và một số dịch tiết của cơ thể nên nếu cháu tiếp xúc trực tiếp với những chất này và cơ thể cháu cũng đang có bộ phận trầy xước thì cũng có khả năng lây nhiễm bệnh. Vì thế cháu cần hết sức lưu ý. 

Chăm sóc bệnh nhân viêm gan C cần tránh các vết thương hở

Việc phòng tránh nên chú ý đến việc tiếp xúc với máu của người bệnh. Nếu cần vệ sinh cháu có thể mang găng tay cho an toàn.

Việc chữa trị viêm gan C giai đoạn này thì cũng tương đối khó khăn.Nếu viêm gan C giai đoạn đầu chưa bị xơ gan thì có thể chữa khỏi hoàn toàn (tuy nhiên chi phí tương đối cao nên một số người từ bỏ điều trị) nhưng gan đã bị xơ thì khả năng phục hồi lại không có.Việc điều trị chỉ có thể là cầm cự và kéo dài thời gian cho bệnh nhân mà thôi.

Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp điều trị viêm gan C tiên tiến nhất hiện nay >>>> Tại đây

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 để được các bác sĩ tư vấn chính xác hơn cho bạn.

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook