Cần làm gì để biết mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ, Gan nhiem mo

Cần làm gì để biết mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ, Gan nhiem mo


Cần làm gì để biết mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ

21-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính hình thành nhiều ở những bệnh nhân mắc chứng nghiện rượu bia, ăn uống không cân đối, thừa cân, rối loạn chuyển hoá hoặc người bệnh sử dụng một số loại thuốc không khoa học.

 

Cần làm gì để biết mình có bị mắc gan nhiễm mỡ hay không?

Bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện khi các hạt mỡ chiếm lớn hơn 5% khối lượng lá gan, người bệnh khi không may mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì nên tiến hành khám để chẩn đoán diễn biến bệnh và có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn giúp chữa trị bệnh và ngăn chặn biến chứng.

Những nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ có thể bạn vẫn đang làm hàng ngày >>> Tìm hiểu ngay

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể gặp ở cả người già và trẻ nhỏ, chính vì thế, căn bệnh này nếu như không hiểu rõ thì bất cứ ai cũng có thể gặp phải, gan nhiễm mỡ có diễn biến bệnh âm thầm, vì thế, việc phát hiện bệnh có ý nghĩa quan trọng. dưới đây là một số xét nghiệm bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh cần nắm được:

  • Xét nghiệm máu: các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xét nghiệm máu bệnh nhân để kiểm tra nồng độ men gan, kiểm tra mỡ máu hoặc kiểm tra phát hiện xem người bệnh có mắc bệnh lây nhiễm nào không có thể bao gồm alanine aminotransferase (alt) và aspartate aminotransferase (ast) trong máu của người bệnh

xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh gan nhiễm mỡ

xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh gan nhiễm mỡ

  • Kiểm tra bằng hình ảnh: kiểm tra bằng hình ảnh đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể là chụp cộng hưởng từ mri hoặc chụp cắt lớp vi tính ct, hoặc người bệnh người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể tiến hành siêu âm gan để cho kết quả chính xác hơn.
  • Sinh thiết gan: thông thường phương pháp sinh thiết gan không được tiến hành nhiều ở người bệnh gan nhiễm mỡ, sinh thiết gan là việc chúng ta dùng kim nhỏ và dài sẽ được đưa vào qua thành bụng rồi đâm vào lá gan để lấy ra tế bào gan. sau đó, phần gan này sẽ được các bác sĩ sẽ soi tế bào gan dưới kính hiển vi để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ.

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã cho biết căn bệnh này có thể được khống chế bệnh tốt theo từng diễn biến của bệnh, chính vì thế, người bệnh khi mắc căn bệnh này nên tham khảo hướng khống chế bệnh của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc vì có thể gây ra tính biến dị của virus và gây ra nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe.

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh có diễn biến âm thầm nên đa số những trường hợp phát hiện ra bệnh là nhờ đi khám định kỳ hoặc khi bệnh đã trở nặng. Vì vậy, điều quan trọng để phòng bệnh gan nhiễm mỡ nói riêng và bệnh gan nói chung là học cách lắng nghe cơ thể bạn. Có thể bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ có thể mờ nhạt nhưng vẫn có những biểu hiện nhất định. Phát hiện Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có những triệu chứng nào? và điều trị sớm vẫn còn cơ hội đưa gan về trạng thái bình thường. Nhưng để bệnh sang giai đoạn ba thì cơ hội sẽ thấp hơn nhiều và thay vào đó là nguy cơ chuyển sang xơ gan cũng cao hơn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook