Điều trị bệnh viêm gan B như thế nào để mang lại hiệu quả?

Điều trị bệnh viêm gan B như thế nào để mang lại hiệu quả?


Cách khắc phục bệnh viêm gan B như thế nào?

23-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan kẻ giết người thầm lặng

Viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm với 1/3 dân số thế giới và 1/5 dân số việt nam đang mắc phải và phải đối mặt với những biến chứng nghiêm trọng mà nó mang lại. Cũng chính vì thế mà viêm gan B đang là nỗi lo lắng,lo sợ của rất nhiều người,nhiều gia đình.Vấn đề hỗ trợ điều trị viêm gan B như thế nào là điều mà rất nhiều người quan tâm và dõi theo.

Viêm gan b cần hỗ trợ  điều trị sớm

Người bị bệnh viêm gan B nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ không thể ức chế sự nhân lên của virus, khiến virus tăng lên mạnh và làm tổn thương tế bào gan, lâu dần sẽ rất nguy hiểm khi gan bị biến chứng thành xơ gan và cuối cùng là ung thư gan.Ngoài ra cũng có trường hợp gan của người mắc bệnh khi nhiễm virus viêm gan B sẽ trực tiếp biến chứng thành ung thư gan mà không qua giai đoạn xơ gan.

Vì thế, người bị bệnh viêm gan B mãn tính cho dù không thấy các dấu hiệu của bệnh cũng đừng nên chủ quan, vì virus vẫn đang âm thầm tàn phá lá gan của bạn mà không hề có biểu hiện bệnh lý gì cả. Nhưng một khi đã mắc viêm gan B mãn tính cần đến bệnh viện làm các xét nghiệm chuyên sâu để có phác đồ điều trị phù hợp với bệnh tình của mình.

Hỗ trợ điều trị viêm gan B như thế nào?

Điều trị viêm gan b như thế nào?

Viêm gan B có thể được hỗ trợ điều trị bằng tây y hoặc đông y, và tốt nhất là đông – tây y kết hợp

Theo hiệp hội gan mật Hoa Kỳ, viêm gan B mãn tính được chỉ định điều trị khi men gan có chỉ số alt tăng trên 2 lần so với bình thường (ở nam giới là < 30 iu/ml và ở nữ giới là <19 iu/ml). trong trường hợp chỉ số alt không tăng cao lắm nhưng gan vẫn bị viêm và hoại tử hoặc xơ nhiều thì cũng có chỉ định điều trị.

Viêm gan b có thể được hỗ trợ điều trị bằng đông y hoặc tây y, và tốt nhất là đông – tây y kết hợp:

Hỗ trợ điều trị bằng tây y:

Các loại dược phẩm trong hỗ trợ điều trị viêm gan B mãn tính bao gồm hai nhóm dược phẩm đó là loại uống có nguồn gốc nucleoside và tiêm là interferon. Các loại này có tác dụng ức chế virus hoạt động và giảm sự nhân lên của virus.

Hỗ trợ điều trị bằng đông y:

Hỗ Trợ điều trị viêm gan B bằng đông y chủ yếu để nâng miễn dịch của bệnh nhân và bồi bổ sức khỏe khiến bệnh nhân có đủ sức khỏe chống chọi với bệnh và hạn chế được những tác dụng phụ với bệnh nhân. Tuy nhiên, thuốc đông y không thể ức chế virus mạnh như thuốc tây y, vì thế nếu chỉ sử dụng thuốc đông y thì hiệu quả sẽ khá hạn chế.

Vì thế, các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã khuyên bệnh nhân nên kết hợp cả đông y và tây y trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan B để đạt được hiệu quả tốt nhất. Người bệnh trước khi thực hiện việc điều trị cần được xét nghiệm kỹ và có sự hướng dẫn của bác sĩ cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Nhiều trường hợp bệnh nhân mắc viêm gan B tự ý đi mua thuốc về điều trị theo những quảng cáo trên mạng internet hay các phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa gan Kim Mã, viêm gan B cần được thăm khám, xét nghiệm cẩn thận và điều trị theo phác đồ khoa học, tránh tự ý dùng thuốc để hạn chế biến chứng.

>> Xem thêm: Cách điều trị virus viêm gan b

Nguồn: phòng khám gan Kim Mã

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

Viêm gan b

Bài viết liên quan khác

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook