Cách hạ men gan hiệu quả nhất

Cách hạ men gan hiệu quả nhất


Cách hạ men gan hiệu quả nhất

11-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Tăng men gan là dấu hiệu cảnh bảo có sự tổn thương gan và là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan cấp tính. Vậy phải làm để hạ men gan? bài viết sau sẽ giải thích chi tiết cho bạn.

Cách hạ men gan hiệu quả nhất

Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã thì đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan thì lượng men gan đều tăng, lý do là gan bị tổn thương khiến cho khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể kém đi, người bệnh khi mắc chứng men gan cao cần hết sức cảnh giác để phòng ngừa những biến chứng xấu có thể gây ra cho người bệnh. dưới đây là những cách hạ men gan mà người bệnh có thể lưu ý:

Không uống rượu: rượu có thể cung cấp năng lượng cho người bệnh nhưng không cung cấp các hcaast dinh dưỡng cho người bệnh, bia rượu làm giảm glutathion là chất bảo vệ nhu mô gan, đồng thời cũng tăng tổng hợp acid béo trong tế bào gan dẫn đến gan nhiễm mỡ, viêm gan cấp và mạn tính. khi gan đã bị nhiễm bệnh, gan đã bị tổn thương mà người bệnh còn sử dụng rượu thì lượng men gan theo đó mà càng tăng lên, uống nhiều rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư gan ở người bệnh.

Hạn chế đồ ăn nhanh: các đồ ăn nhanh có thể có chứa nhiều chất hóa học gây hại cho gan nếu như người bệnh sử dụng, đồ ăn nhanh còn có thể có chứa nhiều kháng sinh hoặc hoocmon được sử dụng trong quá trình chăn nuôi động vật, các chất bảo quản cũng là yếu tố gây hại và làm chậm quá trinh đào thải các chất độc hại cho cơ thể ở gan.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa chỉ số AST và ALT xét nghiệm men gan

Kiêng rượu giúp hạ men gan hiệu quả

Sử dụng thuốc đúng cách. các loại thuốc được sử dụng có thể gây hại cho gan cũng như làm cho lượng men gan tăng cao, do đó, người bệnh nếu như trước khi sử dụng các loại thuốc đều cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, đặc biệt đối với nhưng bệnh nhân gan thì việc sử dụng thuốc cần hết sức chú ý.

Uống nhiều nước. uống nước giúp đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và tăng cường khả năng hoạt động của các tế bào gan, giúp quá trình đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh nên sử dụng tối đa từ 2 cho đến 2.5 lít nước mỗi ngày.

Giảm cân: Đối với những bệnh nhân mắc chứng béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ thì cần tích cực giảm cân một cách khoa học để bệnh được đầy lùi cũng như hạn chế được tình trạng tăng mỡ máu ở người bệnh. Thể dục thể thao hơp lý cũng là cách để người bệnh có thể giảm cân và giảm lượng men gan cao trong cơ thể

Trên đây là những cách để làm hạ men gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc chứng men gan cao kèm theo các bệnh lý về gan cần được tiến hành điều trị sớm và điều trị khoa học để bệnh được khống chế hiệu quả nhất.

Thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn. Hoặc bạn có thể truy cập trang benhviemgan.net để tham khảo thêm những thông tin về bệnh viêm gan và các dấu hiệu của bệnh gan.

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook