Các xét nghiệm bệnh viêm gan B không nên bỏ qua

Các xét nghiệm bệnh viêm gan B không nên bỏ qua


Các xét nghiệm viêm gan B

24-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B đang là một trong những nhân tố nguy hiểm reo rắc mối lo trong cộng đồng vì sự lây lan nhanh chóng và những biến chứng nghiêm trọng mà nó mang lại. Để phòng tránh căn bệnh này, mỗi chúng ta cần có ý thức đi tầm soát viêm gan B. vậy kiểm tra bệnh viêm gan b có những xét nghiệm nào?

>> Xem thêm: làm xét nghiệm viêm gan B ở đâu hiện nay tốt nhất

Các xét nghiệm viêm gan B

Một số xét nghiệm viêm gan b quan trọng :

  • Hbsag: chỉ số dương tính có nghĩa là người bệnh đã nhiễm virus viêm gan b. nếu âm tính nghĩa là người bệnh không mắc bệnh, người bệnh có thể kiểm tra xem đã có kháng thể viêm gan b chưa, nếu chưa có thì nên đi tiêm phòng vaccine viêm gan b ngay.
  • Anti hbs (hbsab): chỉ số này dương tính, điều đó cho biết bạn đã có kháng thể giúp chống lại virus viêm gan b, vì thế bạn không cần tiêm vacicne.
  • Hbeag: nếu chỉ số này của bạn dương tính thì có nghĩa virus viêm gan b hoạt động rất mạnh, sau khoảng 3 tháng chỉ số này vẫn (+) thì có nguy cơ đã chuyển qua giai đoạn mãn tính.
  • Anti hbe: chỉ số này dương tính cho thấy virus viêm gan b trong cơ thể được kìm hãm, ức chế, thường xảy ra sau khi đã qua giai đoạn cấp tính, virus viêm gan b không hoạt động không tấn công gan, khả năng lây nhiễm thấp, nếu như ở người bệnh viêm gan b mãn tính chỉ số này âm tính thì người bệnh cần dùng thuốc điều trị.
  • Anti hbc (hbcab): chỉ số này dương tính nghĩa là người bệnh đã từng có tiếp xúc với virus viêm gan b.

Các xét nghiệm viêm gan b

Các xét nghiệm viêm gan B quan trọng

Ngoài ra để đánh giá tình trạng viêm gan b đang ở mức độ nào, virus đã nhân lên bao nhiêu thì người bệnh cần làm thêm xét nghiệm định lượng hbv dna để đếm số lượng virus viêm gan b, nếu như hbv dna ở ngưỡng 10 mũ 5 copies/ 1ml máu và chỉ số men gan alt tăng gấp đôi thì người bệnh cần phải tiến hành điều trị bệnh.

Xét nghiệm viêm gan B sớm giúp điều trị bệnh hiệu quả

Viêm gan B đã trở thành một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm trên toàn thế giới. Những triệu chứng của bệnh thường rất khó nhận biết, gây nên sự chủ quan ở người bệnh, đến khi bệnh phát triển nặng nề thì mới đi xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. lúc này việc chữa trị đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc phát hiện sớm viêm gan B là yếu tố quan trọng giúp cho việc chữa trị hiệu quả hơn, thời gian ngắn hơn cũng như giảm chi phí cho người bệnh. Bên cạnh đó, bạn cần xem qua các nguyên nhân viêm gan B để phòng tránh căn bệnh này nhé.

phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả, đặc biệt là viêm gan b với nhiều phương pháp mới ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. người bệnh khi mắc viêm gan B tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh.

Mời xem thêm:  Nên xét nghiệm viêm gan B ở đâu an toàn nhất 

nguồn: phòng khám gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook