Các xét nghiệm kiểm tra ung thư gan

Các xét nghiệm kiểm tra ung thư gan


Các xét nghiệm kiểm tra ung thư gan

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Ung thư gan thuộc một trong những loại ung thư phổ biến nhất, gây tổn hại rất lớn đến mọi người. Nếu phát hiện ung thư gan sớm và điều trị kịp thời thì người bệnh có tỷ lệ sống trên 5 năm đạt 70%, trong khi ở những bệnh nhân giai đoạn cuối chỉ có một nửa cơ hội sống sót. do đó, chẩn đoán ung thư gan sớm là rất quan trọng.

Các xét nghiệm kiểm tra ung thư gan?

Siêu âm: rất có giá trị đối với chẩn đoán các loại bệnh u gan, có thể hiển thị kích thước và hình dạng khối u, chẩn đoán này có tỷ lệ chính xác là 84%, có thể phát hiện khối u có đường kính ≤ 2cm. Đây là một phương pháp kiểm tra không xâm lấn, không gây đau đớn và vô hại với cơ thể con người. Khi cơ thể xuất hiện tình trạng sụt cân, mệt mỏi, đau gan và các triệu chứng khác mà nghi ngờ là triệu chứng của ung thư gan, có thể thực hiện kiểm tra này.

  • Chất chỉ điểm afp: trong lâm sàng, afp thường được sử dụng trong chẩn đoán ung thư gan, phương pháp này đơn giản và thiết thực.
  • Chụp ct: chụp ct có độ phân giải cao, thích hợp cho chẩn đoán phát hiện ung thư gan giai đoạn sớm với đường kính khoảng 1.0cm, chẩn đoán này có tỷ lệ chính xác lên đến 90%.

chụp ct có độ phân giải cao, thích hợp cho chẩn đoán phát hiện ung thư gan giai đoạn sớm

Chụp ct có độ phân giải cao, thích hợp cho chẩn đoán phát hiện ung thư gan giai đoạn sớm

  • Chụp mri: có thể cải thiện tỷ lệ phát hiện ung thư biểu mô tế bào gan nhỏ, đồng thời giúp ích rất nhiều trong việc nhận dạng ung thư gan và tăng sản dạng nốt cục bộ trong gan, u tuyến gan…, có thể xem như một bổ sung quan trọng cho kiểm tra ct.
  • Chọn lọc động mạch khoang bụng hoặc động mạch gan để chụp x-quang: Đối với khối u có nhiều mạch máu, đôi khi có thể hiển thị khối u có đường kính 0.5 - 1cm của bệnh, chẩn đoán này có độ chính xác lên đến 90%. có thể xác định vị trí tổn thương, kích thước và phân bố của khối u, đặc biệt trong chẩn đoán định vị ung thư biểu mô tế bào gan nhỏ. Đây được coi là phương pháp kiểm tra tốt nhất trong các loại kiểm tra hiện nay.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook