Các triệu chứng cảnh báo bé mắc viêm gan A

Các triệu chứng cảnh báo bé mắc viêm gan A


Các triệu chứng cảnh báo bé mắc viêm gan A

22-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan A là tổn thương gan cấp tính do virus viêm gan A gây ra. Bệnh này xuất hiện nhiều ở trẻ đặc biệt ở các bé dưới 6 tuổi. Vậy làm sao có thể nhận biết được căn bệnh này?

TRIỆU CHỨNG CẢNH BÁO BÉ MẮC VIÊM GAN A

  • Chán ăn, tiêu chảy

Nếu như tiêu hóa của bé bình thường mà đột nhiên bé chán ăn, hơn nữa phân lỏng không thành hình, hoặc bị tiêu chảy, phân có sắc trắng, thì cholangiole trong gan bé đã có hiện tượng ứ mật, đây là một trong những triệu chứng giai đoạn đầu không thể coi thường trong bệnh viêm gan ở trẻ nhỏ.

  • Mệt mỏi

Một số bé khi bình thường rất thích chạy nhảy nhưng đột nhiên lại yên lặng, biểu hiện mệt mỏi, không hoạt động nhưng lúc nào cũng thấy rất mệt mỏi, hoặc bé tâm trạng kém, không thích đùa nghịch, thường hay muốn ngủ.

Bé có thể xuất hiện vàng da 

  • Nổi mẩn trên người

Nếu như không cho bé  những thức ăn gì đặc biệt, cũng không cho uống thuốc gì, mà đột nhiên cơ thể bé lại có những nốt mẩn ngứa, bôi thuốc không hết, ngoài ra bé còn thấy lạnh người, nhiệt độ cơ thể tăng, giống như khi cảm cúm, đây cũng là biểu hiện thời kỳ đầu của viêm gan cấp tính, phụ huynh không được hiểu nhầm là bị cảm mà cho con uống thuốc cảm một cách tùy tiện, mà nên cho con đi bệnh viện kiểm tra, đánh giá.

  • Vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng

Nước tiểu của bé đột nhiên có màu đậm, trông giống như nước chè để qua đêm, da và mắt đều có biểu hiện vàng da, đây là tín hiệu đầu của viêm gan cấp tính.

Viêm gan A không quá gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bé tuy nhiên có thể khiến bé ốm trong thời gian từ vài tuần đến vài tháng hoặc khiến bé mệt mỏi và sức khỏe suy giảm. Do đó các bậc phụ huynh nên tiêm phòng vacxin viêm gan A cho bé để phòng tránh căn bệnh này.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn chữa bệnh gan ở đâu tốt nhất Hà Nội

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook