Các nhóm thuốc hỗ trợ chữa viêm gan B

Các nhóm thuốc hỗ trợ chữa viêm gan B


Các nhóm thuốc hỗ trợ chữa viêm gan B

21-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Với hơn 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B và mỗi năm thế giới lại ghi nhận thêm khoảng  3 - 4 triệu trường hợp mắc mới, viêm gan B đã thực sự trở thành một căn bệnh phổ biến hiện nay. Khi mắc viêm gan B, nếu không được phát hiện và có biện pháp hỗ trợ chữa trị đúng đắn, bệnh có thể trở nên vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn có thể dẫn tới tử vong.

CÁC NHÓM THUỐC CHỮA VIÊM GAN B HIỆN NAY

Hỗ trợ chữa trị sớm và tích cực là việc làm cần thiết đối với bệnh nhân viêm gan B. Tuy nhiên, gan cũng là cơ quan nội tạng giữ chức năng chuyển hoá thuốc của cơ thể vì vậy, đối với những bệnh nhân viêm gan B, gan đã bị tổn thương do virus cần đặc biệt chú ý trong việc dùng thuốc chữa viêm gan B để tránh gây nên những tổn thương nghiêm trọng hơn ở gan cũng như thúc đẩy quá trình biến chứng thành xơ gan, ung thư gan diễn ra nhanh hơn.

Hiện nay, người bệnh có thể lựa chọn sử dụng các loại thuốc Tây y, Đông y hoặc kết hợp cả 2 loại thuốc này để hỗ trợ chữa trị viêm gan. Thuốc Tây y có tác dụng khống chế hoạt động và trực tiếp tiêu diệt virus viêm gan B trong máu. Các thuốc kháng virus này được chia làm 2 nhóm chính là:

  • Nhóm thuốc uống: Đặc điểm của nhóm thuốc này là ít gây ra các tác dụng phụ trên cơ thể người bệnh nhưng thời gian dùng thuốc thường kéo dài (1 - 3 năm), một số trường hợp đặc biệt có thể phải dùng thuốc suốt đời. Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ, mức độ tổn thương gan cũng như khả năng đáp ứng thuốc của người bệnh mà hiệu quả hỗ trợ chữa trị sẽ khác nhau. Vì thế, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ hỗ trợ chữa trị của bác sỹ, kiên trì dùng thuốc, không tự ý ngưng thuốc hay đổi thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sỹ, tránh để virus kháng thuốc gây khó khăn cho việc hỗ trợ chữa trị.

Thuốc Tây y chữa viêm gan B có tác dụng khống chế hoạt động và tiêu diệt virus

Thuốc Tây y chữa viêm gan B có tác dụng khống chế hoạt động và tiêu diệt virus

  • Nhóm thuốc tiêm: Các loại thuốc tiêm có tác dụng kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể, sản sinh ra các kháng thể để khống chế hoạt động và tiêu diệt virus viêm gan B. Đặc điểm của nhóm thuốc chữa viêm gan B này là thời gian dùng thuốc ngắn (khoảng 1 năm). Tuy nhiên, nhược điểm của nhóm thuốc này là có nhiều tác dụng phụ nên khi dùng thuốc người bệnh cần theo dõi các biểu hiện bất thường trên cơ thể và thông báo kịp thời cho bác sỹ.

Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ chữa viêm gan B bằng thuốc Tây y, người bệnh có thể kết hợp sử dụng các bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y để tăng cường chức năng gan, thanh nhiệt và giải độc gan giúp nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian hỗ trợ chữa trị bệnh.

Các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bệnh nhân mắc viêm gan B trước quá trình hỗ trợ chữa trịcần tới các cơ sở y tế chính quy để thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh từ đó sẽ có phác đồ trị bệnh thích hợp nhất, hạn chế tối đa khả năng virus kháng thuốc gây biến chứng nguy hiểm.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook