Các giai đoạn phát triển của bệnh xơ gan cổ trướng

Các giai đoạn phát triển của bệnh xơ gan cổ trướng


Các giai đoạn phát triển của bệnh xơ gan cổ trướng

23-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối cùng của bệnh xơ gan. Ở giai đoạn này, phần lớn các tế bào gan bình thường đã bị thay thế bằng các mô xơ và sẹo. Chức năng gan suy giảm nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, thậm chí gây tử vong cho người bệnh. Triệu chứng điển hình của xơ gan cổ trướng là bụng bệnh nhân phình to, chứa dịch và nổi rõ các mạch máu. Khoảng 50% bệnh nhân xơ gan cổ trướng bị xuất huyết nội tạng.

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA XƠ GAN CỔ TRƯỚNG

Xơ gan cổ trướng thường phát triển qua 2 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn đầu của xơ gan cổ trướng: Tế bào gan lúc này vẫn có khả năng phục hồi tuy nhiên rất khó tái tạo chức năng gan. Xơ gan cổ trướng ở giai đoạn đầu, tế bào gan vẫn chưa chuyển biến xấu vì vậy phát hiện bệnh ở giai đoạn này việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian điều trị.

Xơ gan cổ trướng phát triển qua hai giai đoạn chính

Xơ gan cổ trướng phát triển qua hai giai đoạn chính

  • Giai đoạn muộn của xơ gan cổ trướng: Xơ gan ở giai đoạn này đã chuyển biến sang ung thư gan nên điều trị rất khó khăn, bệnh nhân chịu nhiều biến chứng nặng nề từ bệnh xơ gan cổ trướng. Tế bào gan lúc này đã mất hoàn toàn chức năng, chất độc tự do di chuyển trong cơ thể khiến bệnh nhân nhanh chóng suy kiệt.

Xơ gan không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, chất lượng cuộc sống mà còn có thể đe doạ đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên người bệnh khi mắc xơ gan cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, chẩn đoán rõ tình trạng bệnh và có phương pháp chữa trị hợp lý. Điều trị xơ gan cổ trướng có nhiều phác đồ, trong đó, có thể phục hồi cơ bản các tế bào gan và giúp cơ thể chống lại những biến chứng của bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần có chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý, cố gắng ăn uống để có được khả năng miễn dịch, tăng cường chất cho cơ thể.Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, kể cả là các loại thuốc nam lành tính để tránh gây ra những tổn thương nặng hơn cho gan.

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook