Các giai đoạn của bệnh viêm gan A và biến chứng của bệnh

Các giai đoạn của bệnh viêm gan A và biến chứng của bệnh


Các giai đoạn của bệnh viêm gan A và biến chứng của bệnh

30-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Khi cơ thể bị viêm gan A xâm nhập, lúc này sức đề kháng trong cơ thể và sức đề kháng của gan sẽ kém hơn bình thường. Bệnh do virus viêm gan A gây ra và nguồn lây bệnh chính là lây lan trực tiếp từ người mắc bệnh sang người lành qua đường tiêu hóa như: ăn, uống không vệ sinh, môi trường sinh sống ô nhiễm,…Tuy viêm gan A không quá nguy hiểm như các bệnh gan khác nhưng người bệnh chớ nên coi thường.

 

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH VIÊM GAN A VÀ BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH

Theo như các bác sĩ ở phòng khám gan Kim Mã cho biết, bệnh viêm gan A so với các bệnh viêm gan khác như B, C chỉ khác nhau ở chỗ là viêm gan A là bệnh nhiễm trùng cấp tính chứ không phải dạng mãn tính. Nhưng nếu bạn không chữa trị và để bệnh diễn biến trong thời gian kéo dài. Thì nó sẽ trở thành mãn tính với những biến chứng nguy hiểm không thua kém gì bệnh viêm gan B hay C. Thời gian ủ bệnh thường là khoảng 4 tuần với các biểu hiện khác nhau ở tùy từng mỗi người và mỗi giai đoạn của bệnh.

  • Giai đoạn mới phát:

Các triệu chứng lâm sàng tăng dần theo cấp độ nặng nhẹ của bệnh. Trong thời kỳ đầu ủ bệnh khoảng 5-7 ngày người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, hay ăn không thấy ngon, nhiều khi ăn vào cảm thấy buồn nôn, lượng thức ăn được hấp thụ sẽ kém đi, người bện sẽ bị giảm cân, đây là thời gian khó tìm ra bệnh, vì những triệu chứng của bệnh diễn ra khiến nhiều người lầm tưởng với một số các bệnh khác.  Trong thời gian nay nhiều người bệnh không có biểu hiện gì cụ thể nhất là trẻ em dưới 6 tuổi

Các giai đoạn của bệnh viêm gan A và biến chứng của bệnh

  • Giai đoạn toàn phát:

Ở giai đoạn này, thường là người bệnh đã ủ bệnh được khoảng 2-6 tuần. Triệu chứng người bệnh lúc này thường là sốt cao, vàng da, tinh thần hoảng loạn, nước tiểu màu trà, mệt mỏi. Ở gian đoạn này bệnh đã phát triển ở mức độ khá nguy hiểm, nếu không kịp thời chữa trị.

  • Giai đoạn kết:

Người bệnh được nhập viện chữa trị kịp thời sẽ có những dấu hiệu phục hồi như: da không còn vàng, mắt nhìn rõ hơn, ăn ngon miệng, nước tiểu trở lại bình thường,  cơ thể khỏe mạnh hơn.

Thông thường thì bệnh viêm gan A không đáng lo ngại, vì chỉ sau một thời gian điều trị bệnh sẽ khỏi và không quay trở lại. Tuy nhiên, đối với những người ủ bệnh quá lâu mà bệnh không kịp chữa trị thì bệnh sẽ phát triển sang mức độ mãn tính giống như bệnh viêm gan B, C sẽ gây rối loạn tiêu hóa, suy gan cấp tính và khả năng gan teo nhỏ nguy cơ tử vong là rất cao. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho thấy quá trình viêm gan A sẽ khiến người bệnh có nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch.

Với những nguy hiểm mà bệnh viêm gan A có thể xảy ra, việc phát hiện bệnh sớm và được điều trị là việc làm hết sức cần thiết có thể giúp người bệnh tránh được những nguy hiểm không mong muốn xảy ra. Đó cũng là lời khuyên của các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã, người bệnh viêm gan A nói riêng hay các bệnh về gan khác nói chung nếu quan tâm đến việc điều trị bệnh thì có thể liên hệ tới phòng khám gan Kim Mã hoặc gọi điện tới 0347 181 999 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook