Viêm gan B là gì? Các giai đoạn bệnh viêm gan B

Viêm gan B là gì? Các giai đoạn bệnh viêm gan B


Các giai đoạn bệnh viêm gan B

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B đang dần trở thành một trong những bệnh phổ biến nhất trên thế giới. Có đến 1/3 dân số thế giới đang mắc căn bệnh này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về nó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ diễn biến khi nhiễm vi rút viêm gan B.

Các giai đoạn bệnh viêm gan B

  • Giai đoạn cấp tính

Sau khi nhiễm vi rút viêm gan b, có đến 90% người bệnh có hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể đào thải hoàn toàn vi rút và tạo được kháng thể bảo vệ khỏi bệnh viêm gan b suốt đời. Trường hợp này xảy ra trong 6 tháng đầu nhiễm viêm gan B và được gọi là giai đoạn cấp tính. Viêm gan B cấp tính có biểu hiện bùng phát và tương đối rõ ràng: mệt mỏi, chán ăn, đau mỏi toàn thân, nước tiểu sẫm màu, vàng da vàng mắt tăng dần. sau 1-2 tháng, bệnh nhân sẽ dần hồi phục. Tuy nhiên có một tỷ lệ rất ít bệnh nhân có thể viêm gan nặng và suy gan dẫn tới tử vong.

viêm gan b có hai giai đoạn là cấp tính và mạn tính

Viêm gan B có hai giai đoạn là cấp tính và mạn tính

  • Giai đoạn mạn tính

Sau giai đoạn viêm gan B cấp tính sau, nếu người bệnh vẫn chưa đào thải sạch vi rút thì sẽ chuyển sang giai đoạn viêm gan B mạn tính. Viêm gan B mạn tính không có biểu hiện cụ thể và những biểu hiện cũng thường bị nhầm lẫn với các căn bệnh thường gặp như cảm cúm, tuy thế bệnh vẫn tiến triển âm thầm phát triển và biến chứng thành xơ gan và ung thư gan nếu không điều trị kịp thời.

Mỗi người chúng ta nên có ý thức đi tầm soát viêm gan B sớm để kịp thời tiêm phòng hoặc có những biện pháp kịp thời nếu mắc bệnh.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook