Các chỉ số xét nghiệm viêm gan C, xet nghiem viem gan C

Các chỉ số xét nghiệm viêm gan C, xet nghiem viem gan C


Các chỉ số xét nghiệm viêm gan C

25-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan C cùng với viêm gan b chính là nguyên nhân chính dẫn đến biến chứng xơ gan, ung thư gan ở người bệnh, chính vì thế, mỗi chúng ta khi không may bị bệnh viêm gan C nên tiến hành khống chế bệnh khoa học.

 

CÁC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM VIÊM GAN C

Muốn tiến hành khống chế bệnh viêm gan C hiệu quả và ngăn chặn tốt những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh thì bệnh nhân viêm gan C cần được tiến hành khám, làm các xét nghiệm bệnh để chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh và có hướng khống chê bệnh chính xác, rút ngắn thời gian cho người bệnh.

Dưới đây là xét nghiệm viêm gan C người bệnh có thể làm để chẩn đoán tình trạng bệnh:

  • Kiểm tra genotyp. Kết quả của xét nghiệm này đóng vai trò rất quan trọng vào việc khống chế bệnh viêm gan C, mỗi type bệnh có thể có biện pháp khống chế bệnh khác nhau, viêm gan C có 6 type bệnh chủ yếu vì thế người bệnh cần cảnh giác. 

Viêm gan C cần làm đầy đủ các xét nghiệm

Viêm gan C cần làm đầy đủ các xét nghiệm

  • Xét nghiệm HCV-RNA. Nếu như muốn xác định chắc chắn sự hiện diện diện của viêm gan C tỏng cơ thể, thì xét nghiệm tìm HCV-RNA trong máu là xét nghiệm không thể thiếu. Xét nghiệm HCV RNA định lượng có thể giúp phát hiện và đo lường tải lượng RNA virus trong máu của người bệnh.
  • Kiểm tra anti – HCV. Đây là xét nghiệm thường được dùng để tầm soát tình trạng nhiễm bệnh viêm gan C là anti – HCV, đây chính là một loại kháng thể do cơ thể tạo ra để phản ứng lại với một vài thành phần cấu tạo của viêm gan C.
  • Chỉ số xét nghiệm AST và ALT. Đây là xét nghiệm không thể thiếu được dùng để đánh giá mức độ tổn thương gan, xét nghiệm chức năng gan mà người bệnh thường được làm là: AST ( SGOT) và ALT (SGPT) chi tiết thì có nhiều thông số xét nghiệm khác nhau, tuy nhiên hai giá trị này thường nhỏ hơn hoặc bằng 40IU thì là giá trị bình thường.

Theo các bác sỹ Phòng khám gan Kim Mã, viêm gan C là một loại virus vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, khi nhiễm viêm gan C, người bệnh cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của các bác sỹ, kể cả với các loại thuốc nam lành tính.

Đã có phương pháp điều trị bệnh viêm gan C triệt để >>>> Xem ngay

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook