Bị bệnh viêm gan C nên ăn những gì?

Bị bệnh viêm gan C nên ăn những gì?


Bị bệnh viêm gan C nên ăn những gì?

20-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm, đây là căn bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết những triệu chứng bệnh, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C cần được tiến hành khống chế bệnh đúng đắn và khoa học.

 

Bị bệnh viêm gan C nên ăn những gì?

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C có thể dẫn tới biến chứng xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan nếu như không được phát hiện sớm và khống chế bệnh sớm. không phải bệnh nhân nào khi mắc bệnh viêm gan C ở những ngày đầu thì đều có thể phát hiện được bệnh.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C thì điều quan trọng nhất là nên tiến hành chữa trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc khống chế bệnh theo bất cứ phương pháp nào vì có thể gây hại cho gan và sức khoẻ của người bệnh và làm cho bệnh có diễn biến bệnh phức tạp hơn. bên cạnh việc điều trị bệnh theo đúng hướng của bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh nên có chế độ ăn uống khoa học, cân đối, người bệnh nên ăn những thực phẩm như:

Thức ăn cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho bệnh nhân phù hợp với trọng lượng cơ thể, chiều cao và mức hoạt động của cơ thể. cần cung cấp đủ lượng protein cần thiết để chống chọi lại bệnh tật, người bệnh không nên quá kiêng khem, tái tạo gan và không làm thất thoát các chất cơ giúp cơ thể khoẻ mạnh. các thức ăn cần có nhiều vitamin a (như gan gà, gan lợn...) và vitamin C (cam, quýt, rau sống...)

rau củ tốt cho người bệnh viêm gan c

Rau củ tốt cho người bệnh viêm gan C

Rau củ và trái cây: Đây là những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, mỗi ngày nên ăn ít nhất một loại rau có màu xanh đậm và một loại rau có màu cam trong khẩu phần ăn hàng ngày như: cà rốt, cà chua, bí đỏ.... 

Đặc biệt những người bệnh viêm gan c nên chú ý ăn một số loại như táo, củ cải đen, củ cải đường, cần tây, atisô, quả anh đào, bưởi, củ cải dài màu vàng, rau diếp xoăn, hành, tỏi, rau xà lách xoăn, cải cay, quả quất, chanh, quả mộc qua, nho có chứa lượng lớn chất dinh dưỡng và các chất thanh lọc gan hiệu quả.

Viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm, hơn thế nữa việc bệnh có thể gây ra biến chứng cho sức khoẻ là rất khó lường, vì thế, các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã khuyên người bệnh nên tiến hành khống chế bệnh khoa học, chuẩn xác theo phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để có thể khống chế bệnh đúng đắn và khoa học, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc vì có thể gây hại cho gan.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook