Bệnh viêm gan C có chữa được không?

Bệnh viêm gan C có chữa được không?


Bệnh viêm gan C có chữa được không?

20-05-2017 Phòng Khám Kim Mã

Chữa viêm gan C có khỏi hoàn toàn không? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc đầu tiên đến với người bệnh khi họ phát hiện mình mắc viêm gan C.

VIÊM GAN C CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh viêm gan C có chữa được không?

Bệnh viêm gan C có chữa được không?

Giai đoạn cấp tính, viêm gan C có chữa được không?

Bệnh viêm gan C gồm 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Giai đoạn cấp tính kéo dài khoảng 6 tháng đầu tiên sau khi nhiễm virus. Chúng ta có thể nhiễm virus viêm gan C qua 3 con đường: đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Virus lây lan mạnh mẽ nhất qua đường máu. Sau khi cơ thể nhiễm virus, virus sẽ xâm nhập vào tế bào gan, nhân đôi, sinh trưởng và tàn phá dần lá gan người bệnh. Tế bào gan tổn thương và hình thành viêm. Người mắc viêm gan C cấp tính có nguy cơ cao phát triển thành viêm gan mãn tính với tỷ lệ lên đến 85%. Một trong những nguyên nhân tạo cơ hội để bệnh phát triển là do triệu chứng của bệnh viêm gan C khá mờ nhạt, khó nhận biết, lại dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Chính bởi vậy, nhiều trường hợp không biết mình mắc bệnh, vô tình để bệnh tiến triển sang giai đoạn mãn tính. Có thể kể đến một số triệu chứng viêm gan C thường gặp như: mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, buồn nôn, đau hạ sườn phải,… Thực tế cũng có những trường hợp gặp triệu chứng viêm gan C cấp tính ở mức độ nặng. Điều trị bệnh viêm gan C mãn tính là công việc hết sức khó khăn nên và dễ xảy ra biến chứng nếu bệnh nặng. Bởi vậy, việc phát hiện và xử lý bệnh giai đoạn cấp tính là việc làm hết sức cần thiết. Chữa viêm gan C cấp tính, mục tiêu là loại bỏ hoàn toàn virus trong cơ thể, đồng thời tập trung giảm bớt các dấu hiệu và triệu chứng. 

Các bác sỹ sẽ chỉ định một số loại thuốc có tác dụng chống virus trực tiếp và hỗ trợ miễn dịch gián tiếp. Bệnh nhân cần nghiêm túc tuân thủ, làm theo hướng dẫn của bác sỹ.

Để giảm thiểu các triệu chứng, người bệnh có thể tham khảo những lời khuyên sau:

  • Nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi.
  • Đối phó với chán ăn và buồn nôn. Buồn nôn gây khó khăn trong việc ăn uống. Hãy thử chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thay vì ăn những bữa ăn lớn như thường lệ.
  • Thận trọng khi dùng bất cứ loại thuốc hoặc các chất có ảnh hưởng đến gan như acetaminophen, rượu bia, thuốc lá,… Gan bị suy yếu không thể đào thải các loại thuốc như lúc bình thường. Vì vậy, các loại thuốc có thể ở lại lâu hơn trong máu và gây hại cho cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó, tránh các loại thuốc an thần vì chúng có thể làm tăng những ảnh hưởng của suy gan trên não và gây hôn mê.

Giai đoạn mãn tính, viêm gan C có chữa được không?

Với nền y học phát triển không ngừng như hiện nay, để trả lời cho câu hỏi viêm gan C chữa được không, chúng tôi xin khẳng định bệnh viêm gan C mãn tính đó là bệnh có thể chữa khỏi, nhưng đó là với trường hợp gan của người bệnh chưa có những thương tổn quá nghiêm trọng. Nếu bệnh nhân được điều trị kịp thời, nắm bắt đúng thời kỳ và điều trị đúng phương pháp, thì khả năng chữa khỏi rất cao.

Viêm gan C có chữa được không

Viêm gan C mãn tính có thể được chữa khỏi

Mục tiêu của điều trị là kháng và loại bỏ virus viêm gan C, cải thiện và bình thường hóa các xét nghiệm chức năng gan và mô học, ngăn ngừa tiến triển đến các biến chứng nguy hiểm. Các bác sĩ thường sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng virus để loại bỏ virus ra khỏi cơ thể và nhóm thuốc hỗ trợ miễn dịch. Với sự phát triển của y học, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu ra nhiều loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả.

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công Phác đồ điều trị viêm gan C hiệu quả, giúp loại bỏ hoàn toàn virus viêm gan C khỏi người bệnh với tỉ lệ thành công tới > 95%.

Interferon và Ribavirin là hai loại thuốc thường được sử dụng hỗ trợ điều trị viêm gan C. Ngoài ra, hiện nay đã có nhiều loại thuốc thế hệ mới ra đời, tiêu biểu trong số đó là Ledipasvir, Sofobuvir. Các loại thuốc này ra đời đã khắc phục được những hạn chế mà phác đồ điều trị cũ không làm đươc. Ưu điểm của loại thuốc này chính là việc rút ngắn thời gian điều trị bệnh, hiệu quả cao mà lại ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Bên cạnh đó, một số bệnh viện lớn và phòng khám uy tín áp dụng hỗ trợ điều trị viêm gan C bằng các loại thảo dược Đông Y cũng có kết quả khả quan mà chi phí điều trị lại giảm bớt.

Mong rằng, những thông tin cụ thể trên đây đã đem đến lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi viêm gan C có chữa được không.

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook