Bệnh viêm gan B là gì? Kiến thức cơ bản về viêm gan b

Bệnh viêm gan B là gì? Kiến thức cơ bản về viêm gan b


Bệnh viêm gan B là gì?

24-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan B (hbv - hepatitis b virus) là một dạng bệnh gan do virus viêm gan B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu và tình dục. Bệnh viêm gan B ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.

Triệu chứng của bệnh viêm gan B

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b trải qua hai giai đoạn bệnh đó là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Ở mỗi giai đoạn bệnh gan thì có thể bệnh có triệu chứng khác nhau, đôi khi những triệu chứng bệnh không rõ ràng vì triệu chứng không kéo dài nên người bệnh rất khó nhận biết, tuy nhiên, đối với mỗi bệnh nhân viêm gan B thì những triệu chứng viêm gan B mà người bệnh có thể mắc phải là: sốt ( đặc biệt là sốt vào buổi chiều) và mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu, buồn nôn, ói mửa, phân lỏng, nát, phân có màu xám, đau tức hạ sườn phải.

Mời xem thêm:  Các triệu chứng biểu hiện ở người mắc bệnh viêm gan B << Tại đây >>

Nguyên nhân viêm gan b

bệnh do virus viêm gan b gây ra và rất dễ lây nhiễm bởi những nguyên nhân có thể bị bỏ qua nếu không chú ý như:                         

  • lây truyền từ mẹ sang con.                         
  • lây truyền qua đường tình dục.                         
  • dùng chung bơm kim tiêm, dụng cụ xăm mình.                         
  • lây truyền vô tình qua các vết đâm, chọc.                         

Tác hại của bệnh viêm gan B

bệnh viêm gan b là gì?

Viêm gan B ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh

Viêm gan B ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. nếu phát bệnh mà không được điều trị đúng cách hay tích cực phối hợp điều trị triệt để thì từ viêm gan b cấp tính sẽ phát triển thành viêm gan b mãn tính. Điều này đặc biệt nguy hiểm vì viêm gan b mãn tính sẽ dễ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Chẩn đoán bệnh viêm gan B

Chỉ có các xét nghiệm máu mới có thể giúp phát hiện và chẩn đoán bệnh viêm gan b5 xét nghiệm máu cơ bản trong viêm gan B (kiểm tra 5 hạng mục viêm gan b): hbsag, anti-hbc (hbc-ab), anti-hbs (hbs-ab), hbeag, anti hbe.

Ngoài ra còn có các kiểm tra khác như: 

  • Kiểm tra chức năng gan: phán đoán tình trạng tổn thương gan của người bệnh viêm gan b)
  • Kiểm tra hbv – dna: phán đoán số lượng nhân lên của virus trong cơ thể người, chỉ số càng cao thì chứng tỏ mức độ nhân lên của virus càng mạnh, tính truyền nhiễm cũng mạnh hơn, lúc này cần tiến hành điều trị kháng virus. 
  • Siêu âm: quan sát sự thay đổi của gan, mật, tỳ, có lợi cho việc điều trị sớm các bệnh hữu cơ như xơ gan, ung thư gan…

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B

khi phát hiện bản thân mắc viêm gan b cần kịp thời đi khám, chẩn đoán bệnh để được hỗ trợ điều trị sớm, đúng cách, triệt để. thông thường có các cách hỗ trợ điều trị viêm gan b như sau:       

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan B bằng tây y: sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm, liệu pháp truyền ngược tự thân,…       
  • Hỗ trợ điều trị viêm gan B bằng Đông y: sử dụng các bài thuốc gia truyền để nâng miễn dịch, hạn chế sự sinh sôi của virus.

phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả, đặc biệt là viêm gan B với nhiều phương pháp mới ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Người bệnh khi mắc viêm gan B tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh.

nguồn: phòng khám gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook