3 nguyên nhân gây bệnh nóng gan

3 nguyên nhân gây bệnh nóng gan


3 nguyên nhân gây bệnh nóng gan

14-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan là cơ quan lớn trong cơ thể là nơi chuyển hóa tất cả các loại thức ăn cũng như chất độc để đảm bảo các cơ quan trong cơ thể được hoạt động một cách khỏe mạnh. tuy nhiên, có thể do nhiều nguyên nhân như dinh dưỡng quá nhiều, uống nhiều rượu bia, thuốc lá, hay mắc viêm gan virus…có thể gây tình trạng nóng gan.

3 nguyên nhân gây bệnh nóng gan

  • Tức giận

tức giận có thể làm gan bị nóng lên bởi vì khi tức giận cơ thể sẽ tiết ra một chất có tên là catecholamine. Chất này tác động đến hệ thần kinh trung ương khiến cho huyết áp tăng cao, tăng cường phần hủy axit béo, các độc tố trong máu và gan cũng tăng theo tương ứng, từ đó làm cho gan bị nóng lên.

  • Uống nhiều rượu bia, ăn đồ cay nóng

Khi uống nhiều rượu, bia và  ăn quá nhiều đồ ăn như dầu mỡ, cay hay tổng hợp các chất hóa học sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan dẫn đến tuần hoàn máu không thông, lúc này gan thừa máu mà tĩnh mạch bụng dưới lại chịu áp lực lớn dẫn đến nhiệt trong gan tăng lên.

Uống nhiều rượu bia gây nóng gan

  • Mắc viêm gan b

phần lớn ở bệnh nhân viêm gan b, trong gan đều tổn tại bệnh biến, như vậy làm cơ thể sản sinh ra nhiều vật chất có hại và độc tố sẽ tích lũy trong cơ thể, so với người khỏe mạnh thì dễ bị nóng gan hơn.

>>> Lưu ý: Nóng gan có thể là triệu chứng bệnh viêm gan 

Làm gì khi bị nóng gan

Theo các bác sĩ phòng khám gan kim mã, điều trị bệnh nóng gan phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh. do đó, nó có thể được cải thiện rõ rệt nhờ vào chế độ dinh dưỡng và các loại thảo dược xung quanh ta như mã đề, mướp đắng, đu đủ…và đặc biệt tránh các chất cay nóng, chất kích thích như bia rượu, café…

Có rất nhiều người bị nóng gan đã tự ý mua các thuốc bổ gan, mát gan không rõ nguồn gốc về sử dụng mà không tuân theo bất kỳ sự chỉ dẫn nào của thầy thuốc, khiến lá gan đã bệnh mà phải chịu thêm nhiều gánh nặng vì loại thuốc nào cũng chuyển hóa qua gan. vì vậy, theo khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám đa khoa Kim Mã, chúng ta không nên tự ý dùng thuốc mà nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ để có được những lời khuyên và liệu pháp điều trị phù hợp nhất, tránh có những biến chứng xấu xảy ra.

Thắc mắc về bệnh gan bạn có thể liên hệ tới tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã  sẽ tư vấn cho bạn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook